Lồng đèn Hội An

Du khách đến phố cổ Hội An thường bị hút hồn vào sắc màu huyền hoặc, lung linh của những chiếc lồng đèn giăng kín các ngả đường vào phố cổ. Có một chút gì như là sự hoài niệm về quá khứ, rất gần mà cũng rất xa, rất thật mà cũng rất mơ hồ. Dường như không khí của một thương cảng sầm uất đang hiển hiện về, dưới ánh đèn lồng và dưới bóng những ngôi nhà cổ đầy chất thơ.

Lung linh đèn lồng phố Hội
Lung linh đèn lồng phố Hội

Lồng đèn Hội An có hình thức, màu sắc khá đa dạng thể hiện vẻ tinh tế, tài hoa của người thợ Việt Nam. Khác với lồng đèn Trung Quốc, lồng đèn Hội An được làm bởi các chất liệu hoàn toàn từ thiên nhiên với khung tre, bọc bên ngoài bởi từng lớp lụa tơ tằm mềm mại. 

 

Thương hiệu Đèn lồng Việt
Thương hiệu Đèn lồng Việt – Lồng đèn Hội An

Đèn lồng Hội An khá đẹp, nhẹ và quan trọng là có thể thu gọn lại bằng cách xếp khung theo nếp để mang đi, vì vậy không ít du khách mua vài chiếc đèn lồng như là sự lưu giữ kỷ niệm về một phố cổ nên thơ, đồng thời làm quà tặng thật ý nghĩa cho người thân. Đèn lồng Hội An đang đã trở thành nét văn hóa riêng của phố cổ. Các nghệ nhân ở Hội An đang dần dần xây dựng nên thương hiệu đèn lồng Việt Nam.

            (nguồn tin Flavour)

 

 

6 thoughts on “Lồng đèn Hội An

  1. Pingback: Lồng đèn Hội An một nét độc đáo riêng của phố cổ Hội An | Lồng đèn Việt

  2. Pingback: Lồng đèn Hội An mang đậm thương hiệu Việt | denlongviet

  3. ximuoi1052 says:

    Ngày 6/6/2013 vừa rồi tôi cùng đoàn đi tham quan Cù Lao Chàm. Thật không may tôi bị kẻ trộm lấy mất 2 điện thoại: 1 Sky màu trắng, 1 Nokia C5-00 màu đen. Ấn tượng của tôi về con người và cảnh vật nơi đây thật tốt đẹp hơn nữa nếu không xảy ra vụ việc này. Chúng tôi đã nhờ đến các anh công an xã Tân Hiệp làm việc mà không có kết quả gì. Nếu mọi người ( đặc biệt là các cửa hiệu cầm đồ) ai thấy hoặc phát hiện ra 2 chiếc điện thoại trên xin liên hệ với tôi theo số điện thoại 0974 000 648. Chúng tôi xin cám ơn và hậu tạ!
    Cũng nhờ mọi người chuyển comment này đến người khác để giúp đỡ. Tôi xin chân thành cám ơn!

  4. Pingback: Lễ hội đèn lồng Hội An tại Đức 2013 | Đèn lồng Việt - Đèn lồng Hội An

  5. Pingback: trang trí đèn lồng Hội An tại Đức 2013 | denlongviet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *