Đèn lồng Việt – Biểu tượng của Hội thi hợp xướng Quốc tế lần III

Ngày 19/06/2013 sắp tới đây tại phố cổ Hội An, Hội thi Hợp xướng Quốc tế lần thứ 3 sẽ được tổ chức. Trong 3 lần diễn ra, đã có đến 2 lần TP.Hội An được chọn là nơi tổ chức Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam do Hiệp hội Interkultur (CHLB Đức) chủ trì. Điều đó cho thấy sức lan tỏa của thương hiệu du lịch Hội An và Quảng Nam.

Ban tổ chức Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần III tại TP.Hội An vừa phát đi thông cáo sự kiện cho biết, Hội thi chính thức diễn ra trong các ngày từ 19 đến 23/06/2013. Hội thi lần này quy tụ 15 đoàn hợp xướng đến từ 6 quốc gia là Indonesia, Hàn Quốc, Úc, Đài Loan, Malaysia và Việt Nam, với hơn 700 nghệ sĩ tham gia. Tùy theo khả năng, các đoàn có thể tham dự tối đa 3 môn thi theo các chuyên ngành, thể loại âm nhạc, lứa tuổi và giới tính.

Hợp xướng Quốc tế lần 1
Tiết mục biểu diễn của Đoàn hợp xướng tỉnh Quảng Nam tại Hội thi lần I

 

Các nghệ sỹ quốc tế biểu diễn hợp xướng trên đường phố
Các nghệ sỹ quốc tế biểu diễn hợp xướng trên đường phố

Tại Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần I, ông Gunter Titsch – Chủ tịch Hiệp hội Interkultur đã từng phát biểu: “Hội An – nơi gặp gỡ bình yên – mang lại những điều kiện tốt nhất cho những người mới tham gia sự kiện. Cùng đến với nhau một cách bình yên là yêu cầu cơ bản cho một sự kiện thành công”. Còn lần này, Ban tổ chức kỳ vọng Hội thi thực sự là cuộc hội ngộ của những người yêu nghệ thuật hợp xướng, là dịp giao lưu, trao đổi về âm nhạc. Đồng thời, qua đó tăng cường sự hiểu biết về văn hóa giữa các dân tộc, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết và hợp tác giao lưu quốc tế.

 Nhằm truyền bá các nét văn hóa độc đáo của phố cổ Hội An đến bạn bè quốc tế, Ban tổ chức Hội thi đã lựa chọn Đèn Lồng Việt – một hình ảnh mang tính biểu tượng cho Hội An trong những năm gần đây – làm logo chính thức của Hội thi.

Logo Hội thi hợp xướng Quốc tế lần 3
Logo chính thức của Hội thi

 

Áo tình nguyện viên
Logo Đèn Lồng Việt trên sắc vàng của áo dành cho tình nguyện viên

Xưởng Đèn Lồng Việt tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm đèn trang trí cho Hội thi mang tính quốc tế này. Với sự tỉ mỉ, tài hoa của đội ngũ thợ thủ công truyền thống, hy vọng hình ảnh Đèn Lồng Việt và những nét văn hóa đặc sắc của Hội An sẽ được phổ biến rộng rãi đến du khách trong và ngoài nước thông qua Hội thi Hợp xướng quốc tế lần III này.

            (nguồn tin Flavour)

2 thoughts on “Đèn lồng Việt – Biểu tượng của Hội thi hợp xướng Quốc tế lần III

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *