Tết trung thu với đèn Hội An

Tháng tám mùa thu, không chỉ có gió heo mây, lá vàng mà còn có cả Tết Trung thu cổ truyền của dân tộc. Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng đô thị hóa ở các thành phố lớn thì cái Tết Trung thu cũng không còn nhộn nhịp, tưng bừng như xưa. Tuy nhiên, bên cạnh đó bạn cũng có thể đến một nơi duy nhất để cảm nhận trọn vẹn Tết Trung thu với đầy đủ với trò múa lân, múa rồng biểu diễn dọc các tuyến đường, những chiếc đèn lồng rực rỡ từ trong nhà ra ngoài phố, những mâm cỗ cho trẻ em được tổ chức ở khắp các khối phố, nơi đó chính là phố cổ Hội An.

den trung thu hoian (1)

Trung thu ở Hội An rất khác và rất đậm nét đẹp truyền thống nên mỗi năm vào dịp này, thành phố lại đón rất nhiều lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Để làm nên một không khí trung thu như thế, bên cạnh sự nhộn nhịp của tiếng trống múa lân thì ánh sáng lung linh của những chiếc đèn lồng Hội An đóng một vai trò quan trọng tạo nên không khí này.

den trung thu hoian (2)

Đến tại xưởng đèn lồng Hội An, bạn sẽ được hòa mình vào một không gian ngập sắc màu với ánh đèn vàng ấm cúng, muôn vàn kiểu dáng, màu sắc, hoa văn và cách trang trí tạo nên sự đa dạng về đèn lồng ở nơi đây. Cứ mỗi dịp trung thu, đối với những người thợ làm đèn lồng ở Hội An thì đây là dịp họ bận rộn trong năm, chỉ sau Tết Tguyên đán, bởi hàng ngàn chiếc đèn lồng được sản xuất và phân phối khắp thị trường trong và ngoài nước để mang đến một mùa Lễ hội ngập trong ánh sáng và sắc màu.

den trung thu hoian (3)

Đặc biệt hơn nữa, với chiếc đèn lồng Hội An, bạn có thể trang trí từ nhà ở cho đến khách sạn, nhà hàng và tạo cho đường phố một màu sắc rất đẹp, rất truyền thống, điều đó không chỉ tạo nên một nét đẹp cho mùa lễ hội của dân tộc mà còn mang lại hương vị của cuộc sống, đã là hương thì thấm đượm và lưu giữ mãi.

Theo Đèn lồng Việt

3 thoughts on “Tết trung thu với đèn Hội An

  1. Pingback: Tết trung thu với đèn Hội An | denlongviet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *