Đèn lồng Hội An kiểu Nhật Bản

Hội An không chỉ nổi tiếng với hình ảnh phố cổ trầm mặc, những cung đường lãng mạn mà còn nổi tiếng với nghề làm đèn lồng cung cấp cho thị trường khắp trong và ngoài nước. Đèn lồng Hội An mang những nét đặc trưng riêng mà không một nơi nào có được, từ thế kỉ 16, Hội An là một thương cảng sầm uất, nơi buôn bán và giao thoa của các nền văn hóa khác nhau, nhưng nổi bật nhất là nền văn hóa của người Trung Hoa và người Nhật.

denhoian nhatban (1)

Sự gắn bó của người dân Hội An với người Nhật không chỉ được thể hiện qua các món ăn và sự định cư lâu dài của nhiều người Nhật tại Hội An mà chiếc đèn lồng truyền thống của Hội An cũng phần nào thể hiện nét tâm giao đó. Để đáp ứng nhu cầu của người Nhật tại Hội An và những người Hội An yêu mến đất nước mặt trời mọc, xưởng đèn lồng tại Hội An đã cho ra đời những mẫu đèn lồng với nguyên liệu của đèn lồng Hội An chính thống nhưng mang kiểu dáng một chiếc đèn lồng Nhật Bản như những khối đèn hình trụ, hình lục giác được bọc lụa hoặc giấy, những chiếc đèn cá chép.

denhoian nhatban (2)

Với phương châm tìm tòi, sáng tạo để phục vụ tốt nhất cho khách hàng có nhu cầu, ngày nay đèn lồng Hội An mang kiểu dáng Nhật Bản xuất hiện rất nhiều trước cổng nhà của những người Nhật định cư ở Hội An hay các quán ăn, nhà hàng, khách sạn mang phong cách Nhật Bản tạo ra một nét riêng độc đáo, chỉ cần nhìn bạn cũng có thể biết ngay đó là những chiếc đèn lồng kiểu Nhật Bản được sản xuất với nguyên liệu truyền thống của đèn lồng Hội An.

denhoian nhatban (3)

Theo Đèn lồng Việt

2 thoughts on “Đèn lồng Hội An kiểu Nhật Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *