Ngày Trái Đất và hành động của chúng ta

Ngày Trái Đất là ngày để chúng ta – những con người đã và đang sinh sống trên Trái Đất – nâng cao nhận thức và giá trị môi trường tự nhiên của hành tinh này. Ngày Trái Đất được tổ chức lần đầu tiên tại nước Mỹ vào ngày 22 tháng 4 năm 1970 bởi thượng nghị sĩ Gaylord Nelson trong một cuộc hội thảo về môi trường. Sự kiện này đã được nâng lên tầm quốc tế vào năm 1990 và được tổ chức ở 141 quốc gia. Ngày Trái Đất giờ đây được điều phối toàn cầu bởi Mạng Ngày Trái Đất và được tổ chức hàng năm tại hơn 175 nước. 

Earth Day 22-04-2013

 Tại Việt Nam, sự kiện này ngày càng thu hút sự tham gia của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ để thể hiện những hành động của mình nhằm cứu giúp hành tinh mình đang sống. Vậy, bạn đã chuẩn bị những gì để tham gia Ngày Trái Đất 2013?

save the planet
Bạn làm gì để bảo vệ hành tinh mình đang sống?

Trên thế giới đã chứng kiến rất nhiều chương trình, hành động thiết thực hưởng ứng Ngày Trái Đất như: tắt các thiết bị điện; trồng nhiều cây xanh; chương trình thu gom rác trên đường phố, bờ biển, sông ngòi…; tiết kiệm nước… Riêng tôi, tôi chọn cho mình một cách “tuy quen mà lạ” để hưởng ứng Ngày Trái Đất 2013.

 Chắc bạn đã thấy hình ảnh của Hội An vào những dịp tắt điện hưởng ứng Giờ Trái Đất, một khung cảnh rất yên bình, rất hiền hòa, không khí xô bồ nhộn nhịp như lùi xa, con người như hòa mình vào thiên nhiên.

Thắp nến giờ Trái Đất tại Hội An

 Những chiếc đèn nến nhỏ bé được sử dụng vào cuối ngày, khi ta đã kết thúc những công việc trong ngày. Tắt đi ánh đèn điện chói lòa, chỉ còn lại ánh sáng dìu dịu tỏa ra từ chiếc đèn nến, đèn lồng giúp lòng người như tĩnh lặng, yên bình. Việc duy trì thói quen tắt các bóng đèn điện, sử dụng những thiết bị thay thế thân thiện môi trường hơn không những thể hiện trách nhiệm của chúng ta đối với Trái Đất mà còn đem đến một phong cách sống giản dị, hài hòa với thiên nhiên.

trang trí không gian phòng với đèn nến
Tạo không gian tĩnh lặng, bình yên với đèn nến

 

lung linh ánh đèn lồng
Lung linh ánh đèn lồng Giờ Trái Đất

Hãy biến tất cả các ngày trong tuần, tất cả các tuần trong tháng, tất cả các tháng trong năm đều là Ngày Trái Đất bạn nhé!

        (theo nguồn tin Flavour)

 

 

3 thoughts on “Ngày Trái Đất và hành động của chúng ta

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *