Đêm với đèn Hội An

Phố đêm đèn lồng Hội An với sự yên ả rất đặc trưng đã hút hồn bao du khách, vào 14 âm lịch hằng tháng trong năm, khi tất cả ánh đèn điện đều tắt, dưới ánh đèn lồng Hội An càng thêm quyến rũ…

Từ khi được UNESSCO công nhận di sản văn hóa thế giới, chính quyền Hội An bắt đầu tổ chức Lễ hội đêm rằm phố cổ vào mỗi đêm 14 âm lịch hằng tháng. Ý tưởng độc đáo này xuất phát từ mong ước của kiến trúc sư Ba Lan Kazimier Kwiatkowski, người đã dành nhiều công sức trong việc bảo tồn hai di sản Hội An và Mỹ Sơn.

dem den hoian (1)

Trong dịp lễ hội, thời gian từ 17h00 đến 21hh30, tất cả các ngôi nhà, hàng quán, tiệm ăn đều tắt điện trên toàn bộ khu phố chìm trong ánh sáng của trăng rằm và những ngọn đèn lồng. Trên các con phố, những phương tiện giao thông tạm thời bị cấm, chỉ dành cho người đi bộ.

Tại các điểm di tích, nhiều hoạt động ca múa nhạc, trò chơi dân gian, thi đấu cờ tướng, đánh bài chòi, thả hoa đăng… được tổ chức. Khi các ngày lễ lớn khác trùng vào đêm rằm, các hoạt động văn hóa sẽ phong phú hơn với những vũ hội hóa trang, vịnh thơ Đường, múa lân… Khách du lịch đến Hội An vào dịp đêm rằm sẽ được sống trong không gian đô thị của một thương cảng quốc tế sầm uất trong suốt hai thế kỷ 17 và 18.

Vẻ đẹp của phố cổ dường như nổi bật hơn trong đêm đèn lồng với những mái nhà rêu phong, những con đường uốn lượn huyền ảo dưới ánh trăng. Dù không có điện, nhưng những con phố hiện đại ở Hội An không hề ngột ngạt mà ngược lại đem đến cho khách du lịch một cảm giác yên bình đến xao xuyến lòng người khi được sống trong không gian xưa cũ.

Cũng có lẽ vì thế mà Hội An đã được nhắc tới rất nhiều trên các chuyên trang du lịch uy tín và nổi tiếng trên thế giới.

dem den hoian (2)

Theo Indiatimes, Hội An là một trong 9 thành phố lãng mạn nhất thế giới. Wanderlust, tạp chí du lịch có tiếng của Anh đã công bố thành phố Hội An của Việt Nam được độc giả tạp chí bầu chọn là thành phố được yêu thích hàng đầu thế giới. Trang hướng dẫn thông tin du lịch lớn nhất thế giới của Vương quốc Anh Rough Guides đã xếp phố cổ Hội An vào danh sách 20 điểm đến thú vị trên thế giới thích hợp cho việc trải nghiệm cuộc sống về đêm

Tiếng lành đồn xa”, ngày càng nhiều khách du lịch, trong đó có nhiều người nước ngoài đến với Hội An để chiêm ngưỡng cảnh sắc phố cổ, để đắm mình trong không gian lung linh, huyền ảo của đêm đèn lồng.

Theo Đèn lồng Việt

3 thoughts on “Đêm với đèn Hội An

  1. Minh Ngọc Trịnh says:

    phố đêm Hội An như đẹp hơn, rực rỡ hơn nhờ ánh sáng của hàng trăm chiếc đèn lồng.

  2. Pingback: Đêm với lồng đèn Hội An | denlongviet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *