Cách làm đèn kéo quân

Đèn lồng kéo quân, hay còn gọi là đèn cù, là một loại đồ chơi bằng giấy có nguồn gốc từ  Trung Hoa, ngày xưa phổ biến trong nhiều dịp lễ tết, ngày nay được dùng nhiều hơn để trang trí nhà ở, nhà hàng hay khách sạn, resort. Đèn có đặc điểm khi thắp nến thì những hình ảnh được thiết kế bên trong sẽ hiện ra trên mặt đèn giống như rối bóng và xoay vòng theo cùng một chiều liên tục.

cách làm đèn lồng kéo quân

Hội An là chiếc nôi của các sản phẩm đèn lồng truyền thống và đèn lồng kéo quân cũng không ngoại lệ, ngày xưa những chiếc đèn lồng kéo quân ở Hội An được người thợ thủ công mỹ nghệ làm bằng chất liệu giấy kính là chính, gắn với các họa tiết và trục quay, khi thắp đèn lên, những hình ảnh sẽ tạo bóng trên bề mặt giấy kính và quay liên tục, tạo nên sự sinh động và sang trọng cho chiếc đèn lồng. Ngày nay, để đảm bảo tạo nên một chiếc đèn lồng kéo quân đạt tiêu chuẩn cao về tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng, bên cạnh vải và giấy kính, đèn lồng kéo quân ở Hội An còn được làm hoàn toàn bằng kính bọc gỗ, đây là một loại kính mỏng nhưng đủ độ đục và đặc biệt là bền và khó trầy xước, sao cho khi hình ảnh phản chiếu lên đó sẽ đẹp nhất là sinh động nhất. Khung đèn kéo quân Hội An được làm từ những loại gỗ bền chắc như gỗ lim, xà cừ và có 6 cạnh hình lục giác, điểm đặc biệt ở đây là có thể tháo lắp dễ dàng các cạnh, bảo quản chiếc đèn tuyệt đối cũng như dễ dàng cho việc vận chuyển đi xa. Các họa tiết kéo quân hoàn toàn do bạn lựa chọn, những người thợ thủ công sẽ đảm bảo các họa tiết theo ý thích của khách hàng.

Lồng đèn kéo quân

Liên hệ chúng tôi tại địa chỉ Đèn Lồng Việt hoặc đến ngay tại xưởng sản xuất Hội An để được tư vấn và lựa chọn đèn kéo quân Hội An tuyệt vời nhất cho mình.

4 thoughts on “Cách làm đèn kéo quân

  1. Lương Ngọc Trí says:

    Đèn lồng kéo quân hội an được thiết kế theo phong cách hoàn toàn khách với các loại đèn lồng điêu khắc gỗ ở hà Nội, tiết tấu họa tiết đơn sơ hơn để không gian nhẹ nhàng hơn và họa tiết bát tiên phong thủy.

  2. Pingback: Hướng dẫn cách làm đèn kéo quân | denlongviet

  3. Thành Nhân says:

    Lồng đèn kéo quân có bộ kéo quân bằng điện bên trong, gỗ được làm bằng gỗ mít, gỗ xoan đào nên chất liệu cực kỳ bền.

  4. Vân says:

    Đèn lồng kéo quân loại vải thêu có không đèn lồng Việt, mình cần đặt 50 cái làm sự kiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *