Tin tức

3 Comments

Hội An từ thế kỉ 16 nổi tiếng với cái tên Faifo, đây là một thương cảng lớn nhất ở Đàng trong và trở thành nơi giao thoa văn hóa sớm nhất trên cả nước. Hàng ngày, những thuyền buôn từ khắp các châu lục như thuyền buôn của người Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp …  tấp nập cập cảng Faifo để trao đổi, buôn bán. Những thuyền buôn đến và đi mang lại cho Hội An nguồn hàng hóa dồi dào cũng như đa dạng về văn hóa, trong các nền văn hóa ảnh hưởng đến Hội An nhiều nhất phải kể đến văn hóa của người Nhật Bản, chính mối tâm giao giữa Hội An và Nhật Bản cũng như vấn đề tương đồng về tâm linh đã tạo nên một Chùa Cầu nổi tiếng thế giới được UNESCO công nhận là di sản văn hóa.

 trang trí lồng đèn Hội An kiểu Nhật

 Sự giao thoa văn hóa giữa Hội An và Nhật Bản còn biểu hiện ở các món ăn cũng như vật dụng trang trí biểu tượng của nơi đây chính là món cao lầu và đèn lồng, nếu cao lầu là sự giao hòa tuyệt vời giữa mì udon và mì xá xíu thì đèn lồng là một biểu tượng của người Hội An nhưng có nhiều mẫu mã mang phong cách của người Nhật như chiếc đèn lồng hình trụ và đèn cá chép. Để đáp ứng nhu cầu của người Nhật tại Hội An và những người Hội An yêu mến đất nước mặt trời mọc, xưởng đèn lồng tại 103 Trần Phú- Hội An đã cho ra đời những mẫu đèn lồng với nguyên liệu của đèn lồng Hội An chính thống nhưng mang kiểu dáng một chiếc đèn lồng Nhật Bản như những khối đèn hình trụ, hình lục giác được bọc lụa hoặc giấy, những chiếc đèn cá chép.

 lồng đèn Hội An kiểu Nhật BảnĐèn lồng Hội An kiểu Nhật

Với phương châm tìm tòi, sáng tạo để phục vụ tốt nhất cho khách hàng có nhu cầu, ngày nay đèn lồng Hội An mang kiểu dáng Nhật Bản xuất hiện rất nhiều trước cổng nhà của những người Nhật định cư ở Hội An hay các quán ăn, nhà hàng, khách sạn mang phong cách Nhật Bản tạo ra một nét riêng độc đáo, chỉ cần nhìn bạn cũng có thể biết ngay đó là những chiếc đèn lồng kiểu Nhật Bản được sản xuất với nguyên liệu truyền thống của đèn lồng Hội An.

 trang trí lồng đèn Nhật bản trước cửa nhà

Ngoài những chiếc đèn lồng nhỏ gọn hàng ngày, chúng tôi còn nhận sản xuất những chiêc đèn lồng Nhật Bản cỡ lớn do chính các chuyên gia Nhật Bản đặt hàng dùng để trang trí cho nhà hàng, nhà ở của họ ở Việt Nam và đặc biệt là trong các dịp giao lưu văn hóa Việt Nhật, với những tiêu chí khắc khe nhất khi khắc họa lại sản phẩm văn hóa của nước bạn, chúng tôi tự hào đã sản xuất ra những sản phẩm đèn lồng Nhật cỡ lớn và được chính những người bạn Nhật Bản chứng nhận về mẫu mã cũng như màu sắc của họ.

 mẫu lồng đèn Nhật bản với chữ nhật

 Hãy đến với chúng tôi để sở hữu những sản phẩm đèn lồng Nhật tuyệt đẹp và ý nghĩa cho nhu cầu sử dụng của bạn.

Theo Đèn lồng Việt

Tags : ,

One Comment

 1. Lương Ngọc Trí at Sep 17, 2014 03:23:39

  Lồng đèn Nhật ở đây làm đẹp và tinh xảo quá, rất cám ơn đèn lồng việt đã mang sắc màu giao lưu văn hóa dân tộc vào trong sản phẩm.

  Reply
 2. Vân at Sep 18, 2014 07:10:11

  Đèn lồng Nhật ở đây làm rất đẹp, mình đặt làm 2 lần cho sự kiện rồi, rất hy vọng được tiếp tục hợp tác với các bạn

  Reply
 3. Thành Nhân at Sep 21, 2014 04:15:10

  Đèn lồng Nhật Bản rất đẹp, nét chữ rất tỉ mĩ.

  Reply

Leave a Reply


Đèn lồng Việt · Đèn Hội An · Đèn trung thu · Lồng đèn Hội An · Đèn kéo quân · Tư vấn trang trí đèn · Đèn lồng trang trí
Đèn trang trí đám cưới · Đèn lồng trang trí sự kiện · Đèn lồng trang trí Tết · Đèn lồng trang trí nhà hàng · Đèn lồng Hội An
  Xưởng sản xuất Hội An
  Phố cổ Hội An - Quảng Nam
  Điện thoại: 0979 612 534
  Sales: 0905 706 290
  Email: info@denlongvn.com
  Khu vực Hồ Chí Minh
  Số 7 Nguyễn Bá Huân, P.Thảo Điền, Quận 2, HCM
  Điện thoại: 0938 00 99 67
  226/12 Nguyễn Văn Lượng, P17, Q.Gò Vấp, HCM
  Điện thoại: 0906 058 170
  Email: info@denlongvn.com
  Khu vực Hà Nội
  T2, 411 Đại Mỗ, Q.Nam Từ Liêm , Hà Nội
  Điện thoại: 0979 083 286
  Sales: 0948 914 229
  Email: info@denlongvn.com