Tin tức

Đèn lồng tre Hội An

2 Comments

Không dễ gì bắt gặp một thành phố nào mà đèn lồng truyền thống Việt Nam được sử dụng để trang trí nhiều như ở Hội An bởi con người Hội An gắn bó với từng chiếc đèn lồng như là cái hồn của phố, là một vật dụng không thể thiếu vừa để thắp sáng, vừa để trang trí và mang lại thu nhập cho người dân nơi phố cổ.Từ khi Hội An được công nhận là di sản văn hóa thế giới cho đến nay, đèn lồng Hội An có cơ hội được vươn xa ra khắp đất nước và cả các nước bạn trên thế giới bởi vẻ đẹp khó có thể dùng từ ngữ để miêu tả của nó, đối với mỗi người nghệ nhân sản xuất đèn lồng Hội An truyền thống thì mỗi sản phẩm họ làm ra không chỉ phục vụ mục đích kinh tế, thương mại mà còn là tâm hồn của họ gửi gắm vào đó.

den long tre hoi an 2

Xưởng sản xuất đèn lồng Hội An truyền thống Đèn lồng Việt là một trong những xưởng sản xuất lớn và tồn tại lâu đời nhất Hội An, với hơn 20 năm gắn bó với nghề làm đèn lồng truyền thống, những người nghệ nhân nơi đây ngày càng tâm huyết với chiếc đèn lồng để làm ra những sản phẩm trang trí tinh xảo. Đèn lồng Hội An truyền thống phải kể đến đầu tiên là chiếc đèn lồng tre, đây là những chất liệu đầu tiên tạo nên một chiếc đèn lồng Hội An và để tạo cảm hứng cho những người thợ thủ công sáng tạo trên những chất liệu khác.

den long tre hoi an 1

Tre để làm đèn lồng phải là loại tre già, được ngâm kĩ và sấy, hun khói loại trừ mối, mọt, sau đó các nan tre được vót bằng tay tạo độ cong và dẻo để uốn thành khung cho chiếc đèn lồng, sau khi vào khuôn, giữa những nan tre sẽ được buộc bằng dây cước mảnh sao cho những chiếc đèn vừa có tạo hình chắc chắn, vừa giữ được sự mềm mại của tre, công đoạn sau cùng chính là bọc vải lụa và cột tua rua cho chiếc đèn.

den long tre hoi an

Đối với những chiếc đèn lồng tre bọc lụa, ngoài việc bọc lụa trơn thì khách hàng có thể chọn các họa tiết như chim muông, hoa lá, hình long phụng hoặc chữ viết theo yêu cầu của khách hàng để tạo nên chiếc đèn lồng đặc trưng và đẹp đẽ hơn. Liên hệ đèn lồng Việt tại hotline 0979612534 để được lựa chọn và tư vấn những sản phẩm đèn lồng tre Hội An ưng ý nhất.

Đèn lồng Việt

Tags : , , ,

One Comment

 1. Thu Thủy at Mar 03, 2015 07:32:09

  Lồng đèn tre hội an có tiếng từ xưa, được xuất khẩu đi rất nhiều nước, đèn lồng tre của đèn lồng Việt rất đẹp

  Reply
 2. Đèn lồng tre Hội An | denlongviet at Mar 21, 2015 11:36:34

  […] Posted on March 21, 2015 by denlongviet Đèn lồng tre Hội An […]

  Reply

Leave a Reply


Đèn lồng Việt · Đèn Hội An · Đèn trung thu · Lồng đèn Hội An · Đèn kéo quân · Tư vấn trang trí đèn · Đèn lồng trang trí
Đèn trang trí đám cưới · Đèn lồng trang trí sự kiện · Đèn lồng trang trí Tết · Đèn lồng trang trí nhà hàng · Đèn lồng Hội An
  Xưởng sản xuất Hội An
  Phố cổ Hội An - Quảng Nam
  Điện thoại: 0979 612 534
  Sales: 0905 706 290
  Email: info@denlongvn.com
  Khu vực Hồ Chí Minh
  Số 7 Nguyễn Bá Huân, P.Thảo Điền, Quận 2, HCM
  Điện thoại: 0938 00 99 67
  226/12 Nguyễn Văn Lượng, P17, Q.Gò Vấp, HCM
  Điện thoại: 0906 058 170
  Email: info@denlongvn.com
  Khu vực Hà Nội
  T2, 411 Đại Mỗ, Q.Nam Từ Liêm , Hà Nội
  Điện thoại: 0979 083 286
  Sales: 0948 914 229
  Email: info@denlongvn.com