Tin tức

3 Comments

Cứ chiều buông, khi ánh nắng cuối ngày dần tắt để lộ xa xa một khoảng chân trời đỏ rực thì phố cổ Hội An cũng bắt đầu lên đèn với thứ ánh sáng màu vàng nhẹ, ấm áp và tất cả ánh sáng đó dưới các khung vải đèn lồng khác nhau tạo nên một tổng thể hài hòa như một bức tranh màu sắc vừa chân thực, giản dị và ấm áp.

Những chiếc đèn lồng rực rỡ lung linh ở phố cổ Hội An (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) là hình ảnh gắn liền với đô thị cổ – di sản văn hóa thế giới và trở nên quen thuộc với du khách tới thăm. Đèn lồng là một phần tạo nên hình thức, không gian phố cổ và tạo nên hồn phố cổ Hội An.

co so den long truyen thong lau doi o hoi an

Lồng đèn truyền thống Hội An

Hầu như nhà nào ở khu phố cổ Hội An cũng treo đèn lồng, đặc biệt là những cửa hàng, nhà hàng. Đèn lồng được treo ở ngoài để trang trí, để thu hút khách và được dùng cả ở trong nhà như một phương tiện chiếu sáng cùng các loại đèn khác, đôi khi là chủ đạo.

Đèn lồng ở Hội An được sản xuất từ lâu đời và nhiều hộ dân nơi đây chọn nghề này là nghề mưu sinh và làm đẹp cho phố cổ. Đi dọc từ bờ sông Hoài phía đường Nguyễn Phúc Chu, có thể dễ dàng bắt gặp một khu phố đèn lồng, gọi là khu phố đèn lồng bởi ở đây tập hợp hơn 10 ki-ốt trưng bày và bán các sản phẩm đèn lồng phục vụ du khách, tuy ở đây tập trung đông các cửa hàng nhưng không phải là nơi sản xuất ra những sản phẩm này, mà nơi sản xuất đèn lồng nổi tiếng ở Hội An phải kể đến 3 cơ sở lớn đó là :

Xưởng đèn lồng Tuổi Ngọc - 103 Trần Phú, Hội An

Xưởng đèn lồng Tuổi Ngọc – 103 Trần Phú, Hội An


co so den long truyen thong lau doi o hoi an (3)

Đèn lồng Ngọc Thu


co so den long truyen thong lau doi o hoi an (4)

Ông Huỳnh Văn Ba bên cơ sở sản xuất của mình

Cả ba cơ sở này là những nơi sản xuất chiếc đèn lồng từ công đoạn làm tre cho đến một sản phẩm hoàn hảo. Tại các cơ sở này, họ là nguồn cung cấp chính cho các tiểu thương dọc bờ sông Hoài và là nơi các sự kiện lớn chọn mặt gửi vàng cho các sản phẩm đèn lồng trang trí của họ. Hầu hết đèn lồng được treo trang trí ở Hội An và đèn lồng Hội An cung cấp cho tiêu dùng trong và ngoài nước đều xuất xứ từ 3 nơi trên. Bạn có thể đến thăm quan xưởng sản xuất của họ để được chiêm ngưỡng hàng trăm mẫu mã, màu sắc và được tư vấn để có thể chọn mua sản phẩm đèn lồng Hội An cho nhu cầu riêng của mình. Ngoài 3 cơ sở sản xuất chính trên, ở Hội An còn có các cơ sở sản xuất đèn lồng uy tín như cơ sở sản xuất Minh Hiền, cơ sở Hoàng Lê, cơ sở sản xuất của ông Hàn, cơ sở sản xuất của ông Hòa…

Hãy đến với Hội An và đừng nên bỏ qua việc thăm quan mua sắm tại các cơ sở sản xuất đèn lồng truyền thống tại đây để trải nghiệm và có những giây phút nghỉ ngơi thư giãn tại phố cổ và ra về với món quà đèn lồng Hội An thật ý nghĩa.

Theo Đèn lồng Việt

Tags :

One Comment

 1. John Hùng at Oct 01, 2014 01:53:35

  Về Hội An đi đâu cũng thấy toàn đèn lồng, một sản phẩm vừa mang giá trị truyền thống, vừa là quà tặng hết sức ý nghĩa.

  Reply
 2. Lương Ngọc Trí at Oct 02, 2014 09:23:55

  Nhắc đến đèn lồng Việt nam đầu tiên nhắc đến đèn lồng Hội An, vừa đẹp, vừa chất lượng, lại mang đậm nét truyền thống.

  Reply
 3. Thành Nhân at Oct 02, 2014 06:12:29

  Đến hội an mà không ghé các cơ sở sản xuất đèn lồng xem qua cách làm đèn hoặc thưởng thức tay nghề của các thợ làm đèn lồng thì thật uổng phí.

  Reply

Leave a Reply


Đèn lồng Việt · Đèn Hội An · Đèn trung thu · Lồng đèn Hội An · Đèn kéo quân · Tư vấn trang trí đèn · Đèn lồng trang trí
Đèn trang trí đám cưới · Đèn lồng trang trí sự kiện · Đèn lồng trang trí Tết · Đèn lồng trang trí nhà hàng · Đèn lồng Hội An
  Xưởng sản xuất Hội An
  Phố cổ Hội An - Quảng Nam
  Điện thoại: 0979 612 534
  Sales: 0905 706 290
  Email: info@denlongvn.com
  Khu vực Hồ Chí Minh
  Số 7 Nguyễn Bá Huân, P.Thảo Điền, Quận 2, HCM
  Điện thoại: 0938 00 99 67
  226/12 Nguyễn Văn Lượng, P17, Q.Gò Vấp, HCM
  Điện thoại: 0906 058 170
  Email: info@denlongvn.com
  Khu vực Hà Nội
  T2, 411 Đại Mỗ, Q.Nam Từ Liêm , Hà Nội
  Điện thoại: 0979 083 286
  Sales: 0948 914 229
  Email: info@denlongvn.com