Ưu và nhược điểm của đèn lồng Hội An

Đèn lồng – thương hiệu du lịch của Hội An từ lâu đã được nhiều người biết đến là một vật dụng trang trí, vừa có tác dụng thắp sáng, vừa để làm hài hòa không gian và đáp ứng cả về các vai trò phong thủy và tâm linh. Hiện nay, khi chiếc đèn lồng Hội An nổi tiếng và được tìm mua khắp trong và ngoài nước thì các sản phẩm tương tự nhưng không có nguồn gốc từ Hội An được các thương lái sử dụng để cạnh tranh với sản phẩm đèn lồng Việt của Hội An, để có thể trở thành một người tiêu dùng thông thái, bạn nên nắm rõ các ưu điểm và nhược điểm của đèn lồng Hội An so với các sản phẩm đèn lồng khác, đặc biệt là đèn lồng Trung Quốc.

Ưu điểm của đèn lồng Việt có nguồn gốc từ Hội An.

san xuat den long hoi an 

–          Đèn lồng Hội An được làm từ các chất liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên như tre, vải lụa tơ tằm nên rất dễ phân hủy khi không còn sử dụng đến, tính thân thiện với môi trường cao.

–          Màu sắc vô cùng đa dạng và phong phú, được tạo nên từ các đôi tay tài hoa của những người thợ thủ công mý nghệ.

–          Nguyên liệu chính để làm khuôn đèn là những vật liệu dễ tìm kiếm, có khả năng uốn cong nên có thể sáng tạo ra rất nhiều kiểu dáng.

–          Mỗi chiếc đèn lồng là một sản phẩm thủ công mỹ nghệ nên có giá trị nghệ thuật cao cho không gian trưng bày

–          Dễ dàng trong công tác vận chuyển vì có thể xếp gọn và đóng thùng.

–          Không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Khác với đèn lồng có xuất xứ từ Trung Quốc, những sản phẩm đó được làm từ nilon và có các chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng như Pb, Ni. Khi không sử dụng nữa thì các sản phẩm đèn nilon sẽ khó phân hủy và khi phân hủy sẽ dễ sinh ra các chất độc hại cho sức khỏe của con người và môi trường xung quanh.

Bên cạnh ưu điển thì đèn lồng Hội An cũng có một số nhược điểm nhất định.

den long hoi an trang tri tren duong pho 

–          Vì được làm từ các chất liệu có nguồn gốc thiên nhiên nên đèn lồng lụa sẽ kém bền khi được treo ở ngoài trời, tuổi thọ của một sản phẩm đèn lồng lụa khi treo ngoài trời là nửa năm, khi treo trang trí trong nhà thì bền hơn, có thể sử dụng từ 2-3 năm.

–          Nếu các sản phẩm không được sơ chế tốt sẽ dễ bị mối mọt, ảnh hưởng đến tuổi thọ của chiếc đèn.

–          Cần cẩn thận, nhẹ tay khi sử dụng.

Tuy còn tồn tại một số ưu điểm nhỏ nhưng chiếc đèn lồng Việt có nguồn gốc từ Hội An luôn là lựa chọn hàng đầu của đa số người tiêu dùng. Với phương châm người Việt dùng hàng Việt thì những nhược điểm đó dễ dàng được bỏ qua để chiếc đèn lồng trở thành một vật dụng không thể thiếu trong trang trí và thắp sáng thay thế các loại đèn Trung Quốc và đèn lồng có nguồn gốc không rõ ràng. Hãy là một nhà tiêu dùng thông thái khi lựa chọn các sản phẩm đèn lồng Hội An cho mục đích tiêu dùng của bạn.

Theo Đèn lồng Việt

4 thoughts on “Ưu và nhược điểm của đèn lồng Hội An

 1. Thành Nhân says:

  Đèn lồng hội an thân thiện với môi trường, tuy tuổi thọ có ngắn nhưng mình vẫn sẽ ủng hộ đèn lồng Hội An.

  • John Hùng says:

   Vì chất liệu của đèn lồng Hội An là từ vải lụa tơ tằm và khung tre nên với thời gian sử dụng như vậy cũng khá tốt đối với một sản phẩm thủ công truyền thống. Ủng hộ lồng đèn Việt.

 2. Lương Ngọc Trí says:

  Biết được ưu nhược điểm của đèn lồng sẽ giúp mình tận dụng tốt được khả năng sử dụng đèn lồng hơn, cám ơn đèn lồng việt rất nhiều

 3. Trịnh Bá Hà says:

  Mình muốn nhập buôn ( sỉ ) về để bán thì liên hệ như nào bạn? mình ở hà nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *