Trang trí đèn lồng không gian xưa

Tiếp tục loạt bài tư vấn trang trí đèn lồng, Đèn Lồng Việt xin gửi đến quý độc giả một số mẹo nhỏ khi trang trí đèn lồng cho không gian cổ xưa.

Xã hội càng hiện đại, cuộc sống càng tấp nập, xô bồ thì con người càng có xu hướng tìm về những nơi chốn bình yên, không gian tĩnh lặng để tìm lại chút sâu lắng trong tâm hồn. Do đó, ngày càng nhiều các địa điểm giải trí công cộng được trang trí theo phong cách hoài cổ, đăc biệt là tại các thành phố lớn. Điều đặc biệt ở đây chính là, dù có theo hình mẫu kiến trúc như thế nào đi chăng nữa, thì vật liệu gỗ vẫn được các kiến trúc sư đặc biệt ưa chuộng. 

Trang trí nhà rường
Trang trí đèn gỗ cho nhà rường

Nhà rường cổ được làm chủ yếu từ gỗ với mái cong cong dễ dàng khiến ta liên tưởng đến một nước Việt xưa, lại mang một chút hơi hướm cung đình. Cũng chính bởi đặc trưng này mà việc lựa chọn phương án chiếu sáng cho các không gian xưa đặc biệt được coi trọng để không làm mất đi nét đẹp cổ kính của chúng. 

Đèn lồng thắp sáng không gian xưa
Đèn lồng thắp sáng không gian xưa

Một lựa chọn lý tưởng cho chiếu sáng cũng như trang trí cho nhà rường cổ chính là việc sử dụng đèn lồng. Đèn lồng màu đỏ được kết hợp với hầu hết các loại kiến trúc cổ xưa bởi sự hòa hợp đáng kinh ngạc của nó. Thêm vào đó, sự may mắn mà màu đỏ mang lại làm cho nhiều người lựa chọn đèn lồng đỏ để trang trí vì lý do phong thủy. 

Trang trí đèn lồng đỏ theo phong thủy
Đèn lồng đỏ đặc biệt ưa chuộng vì lý do phong thủy

Nếu muốn mang chút màu sắc vùng miền, nhà cổ trang trí cùng đèn lồng màu tím dễ dàng khiến ta liên tưởng đến vùng đất Huế xưa. Ngoài ra, chỉ cần một chút phá cách với màu vàng hoàng kim sẽ làm không gian trở nên vô cùng sang trọng, mang phong cách cung đình.

 Nếu bạn đang có nhu cầu trang trí, thiết kế không gian xưa, hãy liên hệ ngay với Đèn Lồng Việt để nhận được những lời tư vấn hữu ích nhất.

                 (viết bởi Flavour)

4 thoughts on “Trang trí đèn lồng không gian xưa

  1. Pingback: Trang trí không gian cổ xưa bằng đèn lồng | denlongviet

  2. Pingback: Trang trí không gian xưa cùng đèn lồng Việt | Lồng đèn Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *