Nghề làm đèn lồng ở Hội An

Hội An là nơi nổi tiếng với các làng nghề thủ công mỹ nghệ, nghề làm đèn lồng ở Hội An là một trong những nghề thủ công nổi tiếng ở nơi đây. Ở Hội An hiện tại có hơn 10 xưởng sản xuất đèn lồng truyền thống cung cấp cho thị trường lớn trong nước và quốc tế.

nghe lam den long o hoi an (1)

 Để làm nên một chiếc đèn lồng đẹp sắc sảo và thời gian sử dụng lâu, người thợ thủ công ở đây phải kỹ lưỡng trong tất cả các khâu từ chọn tre cho đến vót nan, nhuộm vải và làm những chiếc tua rua trang trí cho chiếc đèn lồng thêm sinh động.

khung đèn lồng

Hiện nay tại Hội An, nghề làm đèn lồng có thể được xem là nghề thủ công mỹ nghệ chính ở nơi đây, tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương và góp phần quảng bá hình ảnh của chiếc đèn lồng truyền thống gần gũi hơn với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

cửa hàng đèn lồng Hội An

Nếu đến Hội An, bạn đừng nên bỏ qua địa chỉ của Đèn lồng Việt -nơi sản xuất đèn lồng lớn nhất Hội An tại xưởng sản xuất , xưởng nằm ngay trong trung tâm phố cổ nên rât thuận lợi cho việc tìm kiếm và lựa chọn các sản phẩm đèn lồng ưng ý vừa có thể làm món quà tặng tượng trung cho phố cổ vừa để treo trang trí theo sở thích và mục đích của mỗi người, tại đây họ có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và nhiệt tình sẽ giúp bạn lựa chọn những sản phẩm tốt nhất và thời gian sử dụng lâu bền.

3 thoughts on “Nghề làm đèn lồng ở Hội An

  1. Lương Ngọc Trí says:

    Nghề làm đèn lồng hội an hiện nay đang tạo một lượng công việc và thu nhập tương đối ổn định cho các hộ gia đình sinh sống và làm việc tại hội an.

  2. Pingback: Nghề làm đèn lồng ở Hội An | denlongviet

  3. Thành Nhân says:

    Đèn lồng Hội An chính thức được xem là một làng nghề truyền thống ở Hội An, một sản phẩm đặc trung của Hội An

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *