Lồng đèn phong thủy – Lồng đèn may mắn

Đèn lồng xuất hiện từ rất sớm, thời nhà Hạ-Trung Hoa đã bắt đầu xuất hiện những chiếc đèn lồng bằng giấy với công dụng dùng để thắp sáng và một vài loại lồng đèn giấy đặc biệt như lồng đèn giấy hình tròn, màu đỏ dùng trong các dịp lễ tết, hỉ sự hay trong cung đình với ý nghĩa mang lại niềm vui, sự may mắn. Hàng năm vào mỗi dịp tết Nguyên Tiêu, người Việt Nam thường có phong tục thả đèn trời hay còn gọi là lễ hội Thiên Đăng, bắt đầu từ thời các vua Nguyễn, theo những người đã từng phục vụ trong Đại nội kể lại rằng, đèn thiên đăng được làm bằng giấy, hình trụ, khi đốt lên, sức nóng của đèn cầy hay còn gọi là sợi bấc sẽ làm cho chiếc đèn căng tròn và bay cao, mọi ngượi gởi ước mơ và tâm tư, nguyện vọng vào đó.

lồng đèn việt

Hội An là cái nôi của các sản phẩm đèn lồng nổi tiếng và chính nhờ đó các nghệ nhân không chỉ tìm tòi về hình dáng, mẫu mã mà những chiếc đèn làm ra còn để phục vụ nhu cầu phong thủy cũng như tâm linh của người Việt. Chiếc đèn lồng Hội An luôn hướng đến những ý nghĩa chính trong phong thủy đó là sự may mắn, chiếc đèn lồng màu đỏ tượng trưng cho năng lượng dương dồi dào, đồng thời giúp tăng cường trường khí khi được đặc hai bên giường. Ngoài việc đem lại may mắn, đèn lồng còn có các tác dụng sau trong phong thủy.

Đèn lồng phong thủy giúp cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn
Đèn lồng phong thủy giúp cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn

Trong phong thủy có sự phân chia 2 thái cực, do đó việc sử dụng các vật thể thành đôi thành căn rất phổ biến và đạt hiệu quả. Đặt 2 chiếc đèn lồng bằng vải đỏ (cả 2 đều sáng) ở 2 bên giường cũng có tác dụng giữ cho hôn nhân hạnh phúc, bền lâu. Điều bắt buộc là đèn phải cùng được thắp sáng và cùng tắt đồng thời. Bằng cách này, 2 chiếc đèn sẽ có sự cộng sinh và trở thành biểu tượng của hôn nhân, với sự hòa hợp giữa nam và nữ. Tối kỵ thắp sáng 1 chiếc đèn, vì như vậy sẽ không tạo ra dòng năng lượng có ích giữa cặp đôi.

Gặp khó khăn trong việc mang thai là điều vô cùng mệt mỏi và chán nản đối với không ít cặp vợ chồng. Có người không chỉ dựa vào bác sĩ và khoa học để có con mà họ còn tin vào các biện pháp phong thủy. Treo đèn lồng đỏ là 1 ví dụ, họ tin rằng khi treo đèn lồng màu đỏ ở 2 bên giường giúp họ mau có em bé. Rất nhiều người còn treo 1 chiếc trực tiếp phía trên giường, áp dụng phong thủy vào việc thụ thai sẽ giúp người phụ nữ được thoái mái hơn, không bị stress, điều đó là điều quan trọng giúp một người phụ nữ dễ dàng thụ thai.

Tập tục khác về đèn lồng. Trước tiên là thắp đèn lồng ở vị trí linh thiêng của tổ tiên để cầu bình an, hạnh phúc cho gia đình, tiếp đó là để thổ thần ban phước, mang đến một mùa thóc lúa luôn đầy nhà, và sau cùng là một chặng đường thượng lộ bình.

Đèn lồng phong thủy may mắnĐèn lồng phong thủy Hội An

Hãy đến với xưởng đèn lồng của chúng tôi tại TP.Hội An để được tư vấn thêm về những chiếc đèn lồng phong thủy phù hợp cho nhu cầu và mục đích của bạn.

Theo Đèn lồng Việt

3 thoughts on “Lồng đèn phong thủy – Lồng đèn may mắn

  1. Lương Ngọc Trí says:

    Đèn lồng Phong thủy mang lại nhiều may mắn và điều tốt đẹp cho người sử dụng, ngoài việc trang trí đèn lồng phong thủy còn mang vận may, tiền tài đến nhà bạn.

  2. Hoàng Thư says:

    Lồng đèn phong thủy đem lại may mắn như thế nào thế bạn, mình mua 2 cái ship thế nào, vận chuyển sao. mail cụ thể cho mình với.

  3. Pingback: Đèn lồng phong thủy trang trí | denlongviet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *