Lễ hội lồng đèn

Lễ Hội đèn lồng là một nét đặc biệt trong văn hóa du lịch của Hội An mà không nơi đâu sánh bằng, hàng năm lễ hội đèn lồng lớn nhất được tổ chức vào dịp Tết cổ truyền, suốt từ những ngày gần cuối tháng chạp cho đến hết tháng Giêng âm lịch, thu hút sự chú ý, tham quan của đông đảo dân địa phương và du khách khắp nơi.

lễ hội đèn lồng hội an

Vào dịp Tết, không nơi nào ở Hội An lung linh bằng con đường Nguyễn Phúc Chu, con đường nằm dọc bờ sông Hoài thơ mộng, đây là nơi tổ chức lễ hội đèn lồng nổi tiếng. Những chiếc đèn lồng và các tác phẩm nghệ thuật làm từ đèn lồng được trang trí học theo con đường, sát với bờ sông Hoài là nơi rất nhiều người dân và du khách hội tụ về để được chiêm ngưỡng là lưu lại những tấm hình tuyệt đẹp bên những sản phẩm đèn lồng độc đáo. Các sản phẩm đèn lồng được trưng bày là những tuyệt phẩm được thiết kế riêng mang nhiều ý nghĩa thường hướng đến sự may mắn, thịnh vượng và yếu tố cổ truyền trong dịp năm mới, mỗi sản phẩm được thiết kế và sản xuất hoàn toàn thủ công của các xưởng sản xuất nổi tiếng ở Hội An như Đèn lồng Việt, đèn lồng Ngọc Thu… và các cơ quan, trường học trên địa bàn thành phố. Mỗi chiếc đèn lồng mang một hình thái và ý nghĩa riêng, đặc biệt độc đáo và to lớn hơn rất nhiều lẫn những chiếc đèn trang trí thường ngày của người Hội An.

phố lồng đèn tại đô thị cổ Hội An

Lễ hội đèn lồng là một sân chơi mong đợi hàng năm và một điểm tham quan đáng chú ý cho cả người dân địa phương và du khách để lưu lại những hình ảnh đẹp và trải nghiệm tuyệt vời đối với nghề thủ công truyền thống này.

5 thoughts on “Lễ hội lồng đèn

  1. Thu đào says:

    Lễ hội đèn lồng ở hội an rất đẹp, đẹp nhất vào các ngày rằm hàng tháng trong năm, rất lung linh và huyền ảo.

  2. Thùy Trâm says:

    Đến hội an thì không thể không nhìn ngắm những chiếc đèn lồng lung linh đầy màu sắc được, đèn lồng hội an là hồn thủ công của phố cổ hội an

  3. Pingback: Lễ hội lồng đèn ở Hội An | denlongviet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *