Đèn lồng Việt – Trang trí sân khấu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008

Hoa hậu Việt Nam (tên Tiếng Anh: Miss Vietnam) là cuộc thi sắc đẹp quốc gia lớn nhất và có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam, được tổ chức lần đầu vào năm 1988. Đây cũng là cuộc thi hoa hậu đầu tiên trong lịch sử Việt Nam. Cuộc thi do Báo Tiền Phong khởi xướng, sáng lập và là đơn vị tổ chức truyền thống. Theo thường lệ, cuộc thi cứ hai năm lại tổ chức một lần, đối tượng tham dự là tất cả các thiếu nữ trên toàn Việt Nam đáp ứng đủ điều kiện ghi trong Thể lệ dự thi. Với tư cách cuộc thi hoa hậu quốc gia lớn và quan trọng nhất, Hoa hậu Việt Nam đăng quang là ứng cử viên hàng đầu được lựa chọn để đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới.

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã lựa chọn phố cổ Hội An – di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận – làm nơi đăng cai cuộc thi sắc đẹp uy tín này năm 2008. Để phù hợp với nét đẹp hoài cổ, truyền thống của vùng đất và con người Phố Hội, phong cách trang trí sân khấu và trình diễn của cuộc thi đều sử dụng những hình ảnh đặc trưng của Hội An, mà nổi bật nhất phải kể đến đèn lồng trang trí.

Đèn lồng diễu hành trên sân khấu
Đèn lồng Việt trong phần diễu hành trên sân khấu của các người đẹp

Đèn Lồng Việt tự hào trở thành nhà cung cấp đèn lồng chính thức cho cuộc thi, với nhiệm vụ chính là trang trí sân khấu bằng một chiếc đèn hoa sen khổng lồ với chiều cao 4 mét. Chiếc đèn hoa sen độc đáo này cũng là nơi vinh danh người đại diện cho nhan sắc Việt Nam 2008. 

Đèn hoa sen sân khấu
Đèn hoa sen trang trí sân khấu đêm chung kết

Với kinh nghiệm quý báu thu được từ việc trang trí sân khấu cho cuộc thi sắc đẹp uy tín mang tầm cỡ quốc gia như cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2008, Đèn Lồng Việt tự tin sẽ thực hiện ngày càng nhiều dự án trang trí lớn trên toàn quốc.

                           (nguồn tin Flavour)

2 thoughts on “Đèn lồng Việt – Trang trí sân khấu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *