Đèn lồng trang trí đình chùa

Chùa là một công trình kiến trúc phục vụ mục đích tín ngưỡng, được xây dựng phổ biến ở các nước Đông Á và Đông Nam Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam và thường là nơi thờ Phật. Đối với một quốc gia phật giáo như Việt Nam, chùa mang một ý nghĩa tâm linh vô cùng đặc biệt. Dịp lễ Vu lan năm nay, Đèn Lồng Việt đã làm được một việc cực kỳ ý nghĩa khi nhận dự án trang trí cho ngôi chùa Tây Thiên ở huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

 Ngôi chùa mang kiến trúc rất độc đáo khi được làm hoàn toàn từ chất liệu gỗ trên một diện tích rộng lớn.

chùa Tây Thiên Vĩnh Cửu Đồng Nai
Toàn cảnh ngôi chùa Tây Thiên

Để phù hợp với kiến trúc của ngôi chùa, Đèn Lồng Việt đã quyết định trang trí toàn bộ chính điện bên trong ngôi chùa bằng những chiếc đèn lồng chạm khắc hình rồng với kích thước lên đến 1,2 mét. Bên cạnh đó, các họa tiết thêu hình Đức phật tọa đài sen còn được thêu tay lên mặt trước của đèn.

Chua Tay Thien Dong Nai Viet Nam
Chính điện của ngôi chùa

Không chỉ vì đây là một dự án lớn mà còn vì ý nghĩa tâm linh cao quý, đội ngũ thợ thủ công của Đèn Lồng Việt đã dồn tâm sức, đẽo khắc, chạm trỗ hình rồng tinh tế lên chiếc đèn gỗ cho ngôi chùa Tây Thiên. 

Đèn lồng Việt - Thợ dán đèn lồng
Thợ thủ công đang dán đèn

 

Đèn thêu tượng Phật chạm Rồng
Chiếc đèn gỗ rồng thêu tượng Phật hoàn chỉnh

Ngôi chùa Tây Thiên đã chính thức khánh thành vào ngày rằm tháng 7, trở thành một địa điểm sinh hoạt tâm linh quan trọng của người dân tỉnh Đồng Nai và phật tử thập phương. Đèn Lồng Việt vô cùng vinh dự đã góp một phần công sức vào việc trang trí cho ngôi chùa linh thiêng này.

              (tin Flavour)

4 thoughts on “Đèn lồng trang trí đình chùa

  1. Pingback: đèn lồng trang trí đền chùa | denlongviet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *