Đèn lồng kéo quân

Đèn lồng kéo quân từ xưa chỉ xuất hiện ở những nơi sang trọng, như chốn kinh thành, hoàng cung xa hoa, nhà quan lại giàu có, ngoài chức năng dùng để thắp sáng, nó còn có ý nghĩa biểu tượng của sự thịnh vượng và sang trọng của gia chủ.

DLR004-2

Thời gian trước, đèn kéo quân ít được xuất hiện cũng như dùng cho mục đích trang trí nhưng hiện nay tại cái nôi sản xuất đèn lồng lớn nhất cả nước là Hội An, chiếc đèn lồng kéo quân đã được sống lại và ngày càng đa dạng hơn.

DLR002

Đèn kéo quân là một chiếc đèn lục giác, với sáu mặt được chạm rồng cầu kì, bọc kính hoặc một loại giấy đặc biệt mà những người nghệ nhân gọi là giấy kính, trong lớp kính đó là một tổng thể các họa tiết như trẻ em rước đèn đêm trung thu, hoặc long lân quy phụng…

den long keo quan (3)

Những họa tiết đó sẽ do khách hàng lựa chọn và chiếc đèn sẽ trở nên sinh động hơn mỗi khi được thắp sáng, những họa tiết bên trong đèn sẽ chuyển động, tạo nên một vật không chỉ dùng để thắp sáng mà còn có thể vừa uống trà, ngắm đèn và bàn về những thú vui tao nhã.

den long keo quan (4)

Liên hệ chúng tôi tại Hội An, bạn sẽ nhận được sự tư vấn về kích thước, chất liệu cũng như các họa tiết thích hợp để bạn có thể sở hữu một cặp đèn lồng kéo quân vừa ý.

3 thoughts on “Đèn lồng kéo quân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *