Tin tức

2 Comments

Đèn lồng là một nghề thủ công truyền thống tồn tại lâu đời ở Hội An và ngày càng được đông đảo người tiêu dùng biết đến cũng như khẳng định vị trí của nghề làm đèn lồng khi đèn lồng truyền thống chính là biểu tượng khi nhắc đến Hội An.

den long hoi an truyen thong

Đèn lồng truyền thống trong không gian cổ

Nghề làm đèn lồng ở Hội An đã có từ rất lâu đời, từ ngày xưa, người Hội An đã có thói quen treo đèn lồng trước cửa chính của những ngôi nhà cổ và có lẻ chính vì sự gắn bó đến thân quen gần gũi ấy mà những gánh hàng rong cũng được treo đèn lồng thắp bằng nến trước mỗi quang gánh, ánh sáng đèn lồng len lỏi trên từng con phố, ngõ hẻm và đung đưa theo nhịp rao của người bán hàng. Không ai có thể nói chắc chắn đèn lồng có từ năm nào nhưng với người dân Hội An, đèn lồng là một phần trong nhịp sống hàng ngày của họ. Hà Nội có những con phố cổ được đặt tên theo những mặt hàng phổ biến như Hàng Than, Hàng Buồm… thì phố đèn lồng di sản của Hội An chính là trên trục đường Trần Phú, con đường chính dẫn lên Chùa Cầu nổi tiếng.

den long truyen thong ve thien nhien

đèn lồng truyền thống vẽ thắng cảnh thiên nhiên Việt Nam

Ngày xưa, rất nhiều hộ gia đình ở đường Trần Phú sản xuất và buôn bán đèn lồng, con đường đó mỗi khi đêm xuống lung linh ngập tràn màu sắc. Hiện nay, chỉ còn một ít xưởng thủ công còn giữ được nghề làm đèn lồng truyền thống, trong đó phải kể đến Đèn Lồng Việt là một trong các xưởng sản xuất đèn lồng với xưởng sản xuất và trưng bày đặt tại một địa điểm quen thuộc trên đường Trần Phú ngót nghét đã hơn hai thập kỉ qua, không người dân phố Hội nào là không biết đến xưởng sản xuất của Đèn Lồng Việt bởi họ là những người gắn bó với phố đèn lồng và duy trì, phát huy nghề làm đèn lồng truyền thống ở Hội An, rất nhiều các đoàn làm phim, tư liệu, các người mẫu trong và ngoài nước đã ghi lại những hình ảnh của Đèn Lồng Việt và thực hiện những sáng tạo nghệ của của họ tại xưởng sản xuất Đèn Lồng Việt.

den long hoi an truyen thong 1

Phố cổ Hội An lung linh trong đêm

Liên hệ Đèn Lồng Việt tại hotline 0979612534 để được tham quan tại xưởng sản xuất, ngắm căn nhà cổ ba gian luôn lộng gió trời, xem những người thợ thủ công của Đèn Lồng Việt tỉ mẫn làm ra từng công đoạn để có chiếc đèn lồng truyền thống hay đơn giản là được trải nghiệm một ngày sống và làm đèn lồng cùng người dân phố cổ và lựa chọn những sản phẩm đẹp nhất cho chuyến đi của bạn.

Đèn lồng Việt

Tags : , , , ,

One Comment

 1. Trà My at May 16, 2015 03:15:49

  Phố cổ Hội An nhìn thật đẹp và yên bình

  Reply
 2. Hoài Khanh at May 16, 2015 09:39:56

  Đèn lồng truyền thống phố cổ Hội An đẹp thật, nói về đèn lồng người Việt Mình đèn lồng Hội An mình kết nhất

  Reply

Leave a Reply


Đèn lồng Việt · Đèn Hội An · Đèn trung thu · Lồng đèn Hội An · Đèn kéo quân · Tư vấn trang trí đèn · Đèn lồng trang trí
Đèn trang trí đám cưới · Đèn lồng trang trí sự kiện · Đèn lồng trang trí Tết · Đèn lồng trang trí nhà hàng · Đèn lồng Hội An
  Xưởng sản xuất Hội An
  Phố cổ Hội An - Quảng Nam
  Điện thoại: 0979 612 534
  Sales: 0905 706 290
  Email: info@denlongvn.com
  Khu vực Hồ Chí Minh
  Số 7 Nguyễn Bá Huân, P.Thảo Điền, Quận 2, HCM
  Điện thoại: 0938 00 99 67
  226/12 Nguyễn Văn Lượng, P17, Q.Gò Vấp, HCM
  Điện thoại: 0906 058 170
  Email: info@denlongvn.com
  Khu vực Hà Nội
  T2, 411 Đại Mỗ, Q.Nam Từ Liêm , Hà Nội
  Điện thoại: 0979 083 286
  Sales: 0948 914 229
  Email: info@denlongvn.com