[Lồng đèn Hội An – Lồng đèn truyền thống Việt]

Hội An là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn thuộc vùng đồng bằng ven biển miền Trung Việt Nam, cách thành phố Đà Nẵng 30km. Hội An nổi tiếng trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp yên bình, nên thơ, khu khố cổ nhỏ bé nhưng đẹp vô cùng với mái ngói âm dương, những bức tường phủ rêu, đôi ba con hẻm sâu hun hút chỉ len lỏi vừa 1 chiếc xe đạp, tiếng guốc lộc cộc của các gánh hàng rong. Ngày nay, Hội An không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp cổ kính mà còn bởi các làng nghề thủ công nổi tiếng như làng gốm Thanh Hà, mộc Kim Bồng và  lồng đèn Hội An-đây là thương hiệu đại diện cho hình ảnh của phố cổ Hội An bên cạnh chùa Cầu nổi tiếng.

Lồng đèn Hội An
Lồng đèn Hội An

Không dễ gì bắt gặp một thành phố mà đèn lồng truyền thống Việt Nam được sử dụng để trang trí nhiều như nơi đây bởi con người Hội An gắn bó với từng chiếc đèn lồng như là cái hồn của phố, là một vật dụng không thể thiếu vừa để thắp sáng, vừa để trang trí. Trên khắp các tuyến đường, con phố, ngõ hẻm, đâu đâu cũng dễ thấy đèn lồng Hội An được người dân sử dụng phổ biến để treo ngay trước cửa ra vào và giăng khắp các con đường trong phố cổ, tạo nên những con đường đèn lồng lung linh ánh sáng vàng về đêm. Từ khi Hội An được công nhận là di sản văn hóa thế giới cho đến nay, đèn lồng Hội An có cơ hội được vươn xa ra khắp đất nước và cả các nước bạn trên thế giới bởi vẻ đẹp khó có thể dùng từ ngữ để miêu tả của nó, đối với mỗi người nghệ nhân sản xuất đèn lồng Hội An truyền thống thì mỗi sản phẩm họ làm ra không chỉ phục vụ mục đích kinh tế, thương mại mà còn là tâm hồn của họ gửi gắm vào đó, tuy vất vả nhưng nụ cười luôn thường trực trên môi những người làm đèn lồng.

Đèn lồng Việt là xưởng sản xuất đèn lồng truyền thống ở Hội An, đối với họ nghề làm đèn lồng là nguồn kinh tế và còn là nghề truyền thống của cha ông để lại, truyền từ đời này sang đời khác và ngày càng được phát huy, sáng tạo. Với xưởng sản xuất và trưng bày ngay tại trung tâm phố cổ, trên trục đường chính dẫn lên Chùa Cầu, không khó để du khách nhận ra cơ sở của đèn lồng Việt ở ngay căn nhà ba gian ngập màu sắc đèn lồng, đây cũng là điểm dừng chân lý tưởng cho các khung hình về phố Hội của các nhà nhiếp ảnh trong và ngoài nước cũng như địa điểm quen thuộc khi chiếc đèn lồng được lên hình cùng với các người mẫu nổi tiếng. Đến Hội An, bạn có thể liên hệ đèn lồng Việt tại hotline 0979612534 để được tham quan xưởng sản xuất và lựa chọn những sản phẩm đèn lồng biểu tượng của nơi đây kỉ niệm cho một chuyến khám phá vùng đất đã từng làm người lữ khách xao xuyến .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *