Tin tức

2 Comments

Phật Đản là ngày lễ quốc gia của nhiều nước Á Châu như Sri Lanka, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Hồng Kông, Việt Nam, và Đài Loan. Phật Đản là ngày lễ trọng đại được tổ chức hằng năm bởi cả hai truyền thống nam và bắc tông. Ngày nay người ta thường biết đến Phật Đản qua tên gọi Vesak.

Đại lễ Phật Đản

Đại lễ Phật Đản

Từ khi ngày Phật Đản được tổ chức đến nay, cộng đồng phật tử Việt Nam luôn chú trọng tổ chức trang trọng với nhiều hoạt động phong phú từ Hội Phật giáo Việt Nam đến từng gia đình phật tử. Một trong những hoạt động được chú trọng nhất chính là việc trang trí nơi thờ tự, nơi trang trọng trong nhà mỗi dịp đại lễ. 

Trang trí Đại lễ Phật Đản

Trang trí Đại lễ Phật Đản

Không phải ngẫu nhiên mà vật phẩm trang trí được sử dụng nhiều nhất chính là những đồ vật có hình hoa sen, đặc biệt là những chiếc đèn hình hoa sen. Hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên. Theo kinh Lalitavistara, phần tâm linh của con người thì vô nhiễm, giống như hoa sen mọc trong bùn mà không bị hôi tanh bởi bùn. Còn theo Phật giáo Mật tông thì trái tim con người giống như đóa sen hàm tiếu, khi Phật tính phát triển bên trong thì đóa sen sẽ nở. Đây chính là ý nghĩa của việc Phật ngồi trên tòa sen. Bởi lẽ đó hình ảnh hoa sen trở thành biểu tượng cho ngày đại lễ Phật Đản.

Hoa sen Việt Nam

Hoa sen Việt Nam

Đèn hoa sen của xưởng Đèn Lồng Việt hướng đến vẻ đẹp thuần khiết trên, với mong muốn đem lại một không gian thành kính, giản dị khi những người con của Phật chào đón ngày Phật Đản. Từng lớp lụa tơ tằm với những màu sắc trang nhã: hồng phấn, trắng, vàng nhạt tạo nên vẻ đẹp giản dị và tinh khiết của chiếc đèn hoa sen.

Đèn Hoa sen

Đèn Hoa sen

Trong tương lai không xa, ánh đèn dịu dàng tỏa ra từ những chiếc đèn hoa sen sẽ góp phần thắp sáng ngày đại lễ đầy ý nghĩa – Lễ Phật Đản.

            (nguồn tin Flavour)

One Comment

 1. Minh Ngọc Trịnh at Nov 07, 2013 07:56:34

  Đèn hoa sen, đèn lồng trang trí chính trong các lễ hội phật đản, chùa đình rất đẹp

  Reply
 2. Trúc Vân at Nov 13, 2013 02:45:39

  trang trí bằng đèn hoa sen sẽ làm cho ngày đại lễ đầy ý nghĩa

  Reply

Leave a Reply


Đèn lồng Việt · Đèn Hội An · Đèn trung thu · Lồng đèn Hội An · Đèn kéo quân · Tư vấn trang trí đèn · Đèn lồng trang trí
Đèn trang trí đám cưới · Đèn lồng trang trí sự kiện · Đèn lồng trang trí Tết · Đèn lồng trang trí nhà hàng · Đèn lồng Hội An
  Xưởng sản xuất Hội An
  Phố cổ Hội An - Quảng Nam
  Điện thoại: 0979 612 534
  Sales: 0905 706 290
  Email: info@denlongvn.com
  Khu vực Hồ Chí Minh
  Số 7 Nguyễn Bá Huân, P.Thảo Điền, Quận 2, HCM
  Điện thoại: 0938 00 99 67
  226/12 Nguyễn Văn Lượng, P17, Q.Gò Vấp, HCM
  Điện thoại: 0906 058 170
  Email: info@denlongvn.com
  Khu vực Hà Nội
  T2, 411 Đại Mỗ, Q.Nam Từ Liêm , Hà Nội
  Điện thoại: 0979 083 286
  Sales: 0948 914 229
  Email: info@denlongvn.com