Tin tức

4 Comments

Tiếp tục loạt bài tư vấn trang trí đèn lồng, Đèn Lồng Việt xin gửi đến quý độc giả một số mẹo nhỏ khi trang trí đèn lồng cho không gian cổ xưa.

Xã hội càng hiện đại, cuộc sống càng tấp nập, xô bồ thì con người càng có xu hướng tìm về những nơi chốn bình yên, không gian tĩnh lặng để tìm lại chút sâu lắng trong tâm hồn. Do đó, ngày càng nhiều các địa điểm giải trí công cộng được trang trí theo phong cách hoài cổ, đăc biệt là tại các thành phố lớn. Điều đặc biệt ở đây chính là, dù có theo hình mẫu kiến trúc như thế nào đi chăng nữa, thì vật liệu gỗ vẫn được các kiến trúc sư đặc biệt ưa chuộng. 

Trang trí nhà rường

Trang trí đèn gỗ cho nhà rường

Nhà rường cổ được làm chủ yếu từ gỗ với mái cong cong dễ dàng khiến ta liên tưởng đến một nước Việt xưa, lại mang một chút hơi hướm cung đình. Cũng chính bởi đặc trưng này mà việc lựa chọn phương án chiếu sáng cho các không gian xưa đặc biệt được coi trọng để không làm mất đi nét đẹp cổ kính của chúng. 

Đèn lồng thắp sáng không gian xưa

Đèn lồng thắp sáng không gian xưa

Một lựa chọn lý tưởng cho chiếu sáng cũng như trang trí cho nhà rường cổ chính là việc sử dụng đèn lồng. Đèn lồng màu đỏ được kết hợp với hầu hết các loại kiến trúc cổ xưa bởi sự hòa hợp đáng kinh ngạc của nó. Thêm vào đó, sự may mắn mà màu đỏ mang lại làm cho nhiều người lựa chọn đèn lồng đỏ để trang trí vì lý do phong thủy. 

Trang trí đèn lồng đỏ theo phong thủy

Đèn lồng đỏ đặc biệt ưa chuộng vì lý do phong thủy

Nếu muốn mang chút màu sắc vùng miền, nhà cổ trang trí cùng đèn lồng màu tím dễ dàng khiến ta liên tưởng đến vùng đất Huế xưa. Ngoài ra, chỉ cần một chút phá cách với màu vàng hoàng kim sẽ làm không gian trở nên vô cùng sang trọng, mang phong cách cung đình.

 Nếu bạn đang có nhu cầu trang trí, thiết kế không gian xưa, hãy liên hệ ngay với Đèn Lồng Việt để nhận được những lời tư vấn hữu ích nhất.

                 (viết bởi Flavour)

One Comment

 1. Trang trí không gian cổ xưa bằng đèn lồng | denlongviet at Jul 15, 2013 10:14:37

  […] muốn mang chút màu sắc vùng miền, nhà cổ trang trí cùng đèn lồng màu tím dễ dàng khiến ta liên tưởng đến vùng đất Huế xưa. […]

  Reply
 2. Trang trí không gian xưa cùng đèn lồng Việt | Lồng đèn Việt at Jul 18, 2013 04:31:08

  […] Cũng chính bởi đặc trưng này mà việc lựa chọn phương án chiếu sáng cho các không gian cổ kính đặc biệt được coi trọng để không làm mất đi nét đẹp cổ kính của […]

  Reply
 3. Minh Ngọc Trịnh at Nov 07, 2013 08:34:49

  Đèn lồng Hội An rất phù hợp trang trí không gian xưa và cổ kính

  Reply
 4. Trúc Vân at Nov 13, 2013 09:35:08

  mang đậm chất cổ điển

  Reply

Leave a Reply


Đèn lồng Việt · Đèn Hội An · Đèn trung thu · Lồng đèn Hội An · Đèn kéo quân · Tư vấn trang trí đèn · Đèn lồng trang trí
Đèn trang trí đám cưới · Đèn lồng trang trí sự kiện · Đèn lồng trang trí Tết · Đèn lồng trang trí nhà hàng · Đèn lồng Hội An
  Xưởng sản xuất Hội An
  Phố cổ Hội An - Quảng Nam
  Điện thoại: 0979 612 534
  Sales: 0905 706 290
  Email: info@denlongvn.com
  Khu vực Hồ Chí Minh
  Số 7 Nguyễn Bá Huân, P.Thảo Điền, Quận 2, HCM
  Điện thoại: 0938 00 99 67
  226/12 Nguyễn Văn Lượng, P17, Q.Gò Vấp, HCM
  Điện thoại: 0906 058 170
  Email: info@denlongvn.com
  Khu vực Hà Nội
  T2, 411 Đại Mỗ, Q.Nam Từ Liêm , Hà Nội
  Điện thoại: 0979 083 286
  Sales: 0948 914 229
  Email: info@denlongvn.com