Tin tức

2 Comments

Đèn lồng Hội An nổi tiếng đã ngót nghét một thập kỷ nay, chiếc đèn lồng thuần Việt được người Hội An chăm chút tỉ mỉ từng tí một để giờ đây đèn lồng Hội An có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước và bạn bè quốc tế. Đối với người Hội An xưa và nay, chiếc đèn lồng là một nét độc đáo trong việc sử dụng ánh sáng trong nhà, ngoài phố, không leo lắt như chiếc nến hay ánh sáng mạnh mẽ nhưng cứng rắn, thô ráp của chiếc đèn neon, đèn lồng mang một vẻ đẹp lung linh, huyền áo được người Hội An thổi hồn vào trong mỗi sản phẩm nghệ thuật. Ngày nay, bên cạnh chiếc đèn lồng tre với những hình dáng truyền thống như tròn, tỏi, lục giác… thì đèn lồng gỗ là một trong những sản phẩm nổi bật của đèn lồng Hội An và được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng.

dlvttcc 4 Hướng dẫn làm đèn lồng gỗ Hội An

Chiếc đèn gỗ rồng thêu tượng Phật hoàn chỉnh

Để làm ra một chiếc đèn lồng gỗ như mọi người thường thấy khi tham quan phố cổ, điều đó không hề đơn giản chút nào, có người sẽ bảo là khó, có người bảo dễ nhưng đối với người nghệ nhân nơi đây, đó là hồn của phố, là cả một nghệ thuật.

- Gỗ để làm ra những chiếc đèn phải là loại gỗ nguyên khối, người thợ sẽ phải xẻ gỗ sao cho tùy kích cỡ và hình dáng của chiếc đèn, công đoạn chạm trỗ hết sức tỉ mỉ và tinh xảo cả 6 mặt của chiếc đèn lồng để được hình như ý

KHUNG GO DEN LONG Hướng dẫn làm đèn lồng gỗ Hội An

Đa phần đèn lồng gỗ ở Hội An được chạm hình rồng thiêng bay lên đầy oai dũng hay chim phượng hoàng kiêu sa và được thổi một lớp PU sang trọng.

- Vải dùng để bọc khung đèn là vải lụa Hà Đông nổi tiếng, từng tấm vải được dệt tinh xảo với phần hoa văn Long Phụng mang ý nghĩa may mắn, sang trọng, bên trong lớp vải được là phẳng cùng với 1 lớp col có tác dụng giữ cho màu vải được bền lâu, cả sáu mặt của chiếc đèn đều được dán một cách cẩn thận như thế.

dlvttcc 3 Hướng dẫn làm đèn lồng gỗ Hội An

- Để làm ra một chiếc đèn hoàn hảo thì không thể thiếu phần chuôi đèn, phần chuôi đèn là một loại tua đẹp mắt, trùng màu cùng với phần vải, chuôi đèn sẽ giúp cho đèn lồng gỗ Hội An mềm mại, đẹp mắt hơn. Hiện nay khi được nhiều người ưa chuộng, chiếc đèn lồng gỗ được cải tiến để có thể sắp xếp gọn gàng khi vận chuyển đi xa và dễ dàng mở đèn cũng như treo lên khi khách trang trí trong nhà, ngoài vườn.

Ngày nay khi đèn lồng Việt được nhiều người ưa chuộng thì chiếc đèn lồng gỗ Hội An đã có được một vị trí nhất định trong thị trường đèn lồng trong nước cũng như quốc tế, bạn hãy đến với xưởng của chúng tôi để được tận mắt xem và tham gia các khâu sản xuất để làm ra một chiếc đèn lồng và có thể lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý trong hàng trăm mẫu mã ở đây.

facebook Hướng dẫn làm đèn lồng gỗ Hội Angoogle plus Hướng dẫn làm đèn lồng gỗ Hội Anpinterest Hướng dẫn làm đèn lồng gỗ Hội Antwitter Hướng dẫn làm đèn lồng gỗ Hội Anwordpress Hướng dẫn làm đèn lồng gỗ Hội AnShare

One Comment

 1. Lương Ngọc Trí at Jul 17, 2014 05:55:29

  Nhờ hướng dẫn làm đèn gỗ hội an của đèn lồng Việt mà mình thêm hiểu về đèn lồng gỗ Hội An. cám ơn Đèn lồng Việt.

  Reply
 2. Hướng dẫn làm đèn lồng gỗ Hội An | denlongviet at Jul 17, 2014 07:43:38

  […] Hướng dẫn làm đèn lồng gỗ Hội An […]

  Reply

Leave a Reply


Đèn lồng Việt · Đèn Hội An · Đèn trung thu · Lồng đèn Hội An · Đèn kéo quân · Tư vấn trang trí đèn · Đèn lồng trang trí
Đèn trang trí đám cưới · Đèn lồng trang trí sự kiện · Đèn lồng trang trí Tết · Đèn lồng trang trí nhà hàng · Đèn lồng Hội An
  Xưởng sản xuất Hội An
  Phố cổ Hội An - Quảng Nam
  Điện thoại: 0979 612 534
  Sales: 0905 706 290
  Email: info@denlongvn.com
  Khu vực Hồ Chí Minh
  Số 8, Đường 1, P.An Phú, Q2, HCM
  Điện thoại: 0944 910 121
  Sales: 0905 002 137
  Email: info@denlongvn.com
  Khu vực Hà Nội
  T2, 411 Đại Mỗ, Q.Nam Từ Liêm , Hà Nội
  Điện thoại: 0979 083 286
  Email: info@denlongvn.com