Tin tức

2 Comments

Người Việt Nam từ xưa đến nay luôn có một truyền thống dù bạn ở bất cứ nơi đâu thì cái hồn của quê hương đất nước luôn hiện hữu trong tâm trí đến đó. Đèn lồng Việt nói chung và đèn lồng Hội An nói riêng chính là một giá trị truyền thống quý báu trong các làng nghề thủ công của Việt Nam và chiếc đèn lồng Hội An theo bước chân của những người con phố Hội xa quê đến các thành phố, khắp các nẻo đường của đất nước và cả vượt đại dương để thắp sáng lên một chút hoài niệm, một chút quê hương trong trái tim mỗi người Việt Nam.

denlong traitimviet (2)

Một thời gian trước đây ở các thành phố lớn của nước ta như Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội có những khu mà người dân gọi là khu phố Tàu, tên gọi đó bắt nguồn từ hàng loạt đèn lồng không rõ nguồn gốc có dáng dấp của chiếc đèn Trung Hoa được dùng để thắp sáng và trang trí. Khi người dân nhận ra đèn lồng đó không phù hợp với Việt Nam và dễ làm phai nhòa nét đẹp truyền thống thì một lần nữa, đèn lồng Việt chiếm ưu thế trong tâm thức của mỗi người, những chiếc đèn không rõ nguồn gốc được tháo xuống và thay thế bởi những chiếc đèn lồng Hội An với nan tre vót và bọc vải lụa Hà Đông.

denlong traitimviet (1)

Những chiếc đèn lồng Việt quay trở lại và Hội An chính là cái nôi của đèn lồng Việt cũng như nguồn cung cấp lớn nhất đèn lồng trong và ngoài nước. Cái hồn của dân tộc hiện hữu trong những gì gần gũi, thân thương nhất đối với chúng ta hàng ngày, đèn lồng Hội An đã làm được điều đó khi nó tỏa một thứ ánh sáng mê hoặc đến kì lạ, sẽ không khó khi nhận ra những người bạn, già có, trẻ có và cả người nước ngoài, cứ mỗi rằm 14 hàng tháng họ làm tìm về Hội An để đắm mình trong không gian ánh sáng đèn lồng và khi ra về không quên mua sản phẩm đèn lồng về treo ở nhà như muốn mang thứ ánh sangs ấm áp ấy từ Hội An về ngôi nhà của họ. Từ đó, nhờ những người du khách trong và ngoài nước lưu luyến sản phẩm mang đậm dấu ấn của một hồn quê Việt mà đèn lồng Hội An có được biết đến và ưa chuộng trong và ngoài nước, chỉ cần khi nhắc đến và cần đến đèn lồng, người ta sẽ tự khắc tìm đến đèn lồng Hội An bởi Hội An luôn luôn ở đó và những người làm đèn lồng cũng nối tiếp nhau tạo ra thứ ánh sáng rất Việt Nam không bao giờ hòa lẫn với ánh sáng đèn chùm đủ màu của người phương Tây hay đèn nhựa Trung Quốc. Đèn lồng Hội An là biểu tượng của đèn lồng Việt và theo con người Việt Nam từ thơ ấu rước đèn Trung Thu đến khi trưởng thành trong kinh doanh và trang trí.

Theo Đèn lồng Việt

Tags : ,

One Comment

 1. Lương Ngọc Trí at Jul 31, 2014 09:20:36

  Người Việt ưu tiên sử dụng đèn lồng Việt Nam 🙂

  Reply
 2. Hoàng Thư at Aug 11, 2014 07:18:00

  Đèn lồng Việt Nam thật đẹp, hy vọng đèn lồng Việt đi xa trên toàn thế giới.

  Reply

Leave a Reply


Đèn lồng Việt · Đèn Hội An · Đèn trung thu · Lồng đèn Hội An · Đèn kéo quân · Tư vấn trang trí đèn · Đèn lồng trang trí
Đèn trang trí đám cưới · Đèn lồng trang trí sự kiện · Đèn lồng trang trí Tết · Đèn lồng trang trí nhà hàng · Đèn lồng Hội An
  Xưởng sản xuất Hội An
  Phố cổ Hội An - Quảng Nam
  Điện thoại: 0979 612 534
  Sales: 0905 706 290
  Email: info@denlongvn.com
  Khu vực Hồ Chí Minh
  Số 7 Nguyễn Bá Huân, P.Thảo Điền, Quận 2, HCM
  Điện thoại: 0938 00 99 67
  226/12 Nguyễn Văn Lượng, P17, Q.Gò Vấp, HCM
  Điện thoại: 0906 058 170
  Email: info@denlongvn.com
  Khu vực Hà Nội
  T2, 411 Đại Mỗ, Q.Nam Từ Liêm , Hà Nội
  Điện thoại: 0979 083 286
  Sales: 0948 914 229
  Email: info@denlongvn.com