Đèn lồng Hội An

Đèn lồng Hội An – Đèn lồng truyển thống Việt Nam

Đến với Hội An – đô thị cổ du lịch thu hút hàng trăm nghìn lượt khách trong và ngoài nước mỗi năm, chúng ta dễ dàng tìm thấy vẻ đẹp yên bình, cổ kính, những con phố rêu xanh màu thời gian được trang trí bởi những chiếc đèn lồng và nổi bật cùng những món đặc sản ngon lạ, cuốn hút. Ánh sáng lung linh từ  những chiếc đèn lồng (hay lồng đèn như tiếng địa phương của người dân nơi đây vẫn thường gọi) là yếu tố độc đáo không thể thiếu làm nên thương hiệu của phố cổ Hội An, một vẻ đẹp huyền diệu.

đèn lồng hội an

Không dễ gì bắt gặp một thành phố mà đèn lồng truyền thống Việt Nam được sử dụng để trang trí nhiều như nơi đây bởi con người Hội An gắn bó với từng chiếc đèn lồng như là cái hồn của phố, là một vật dụng không thể thiếu vừa để thắp sáng, vừa để trang trí. Trên khắp các tuyến đường, con phố, ngõ hẻm, đâu đâu cũng dễ thấy đèn lồng Hội An được người dân sử dụng phổ biến để treo ngay trước cửa ra vào và giăng khắp các con đường trong phố cổ, tạo nên những con đường đèn lồng lung linh ánh sáng vàng về đêm. Từ khi Hội An được công nhận là di sản văn hóa thế giới cho đến nay, đèn lồng Hội An có cơ hội được vươn xa ra khắp đất nước và cả các nước bạn trên thế giới bởi vẻ đẹp khó có thể dùng từ ngữ để miêu tả của nó, đối với mỗi người nghệ nhân sản xuất đèn lồng Hội An truyền thống thì mỗi sản phẩm họ làm ra không chỉ phục vụ mục đích kinh tế, thương mại mà còn là tâm hồn của họ gửi gắm vào đó, tuy vất vả nhưng nụ cười luôn thường trực trên môi những người làm đèn lồng.

Mộ số mẫu đèn lồng trang trí cho những dịp Lễ

Đèn lồng Việt là xưởng sản xuất đèn lồng truyền thống ở Hội An, đối với họ nghề làm đèn lồng là nguồn kinh tế và còn là nghề truyền thống của cha ông để lại, truyền từ đời này sang đời khác và ngày càng được phát huy, sáng tạo. Với xưởng sản xuất và trưng bày ngay tại trung tâm phố cổ, trên trục đường chính dẫn lên Chùa Cầu, không khó để du khách nhận ra cơ sở của đèn lồng Việt ở ngay căn nhà ba gian ngập màu sắc đèn lồng, đây cũng là điểm dừng chân lý tưởng cho các khung hình về phố Hội của các nhà nhiếp ảnh trong và ngoài nước cũng như địa điểm quen thuộc khi chiếc đèn lồng được lên hình cùng với các người mẫu nổi tiếng. Đến Hội An, bạn có thể liên hệ ĐÈN LỒNG VIỆT để được tham quan xưởng sản xuất và lựa chọn những sản phẩm đèn lồng biểu tượng của nơi đây kỉ niệm cho một chuyến khám phá vùng đất đã từng làm người lữ khách xao xuyến .

Tham khảo:

Mẫu đèn lồng truyền thống Hội An

Mẫu đèn lồng trang trí

Mẫu đèn hoa sen


Đèn lồng Việt · Đèn Hội An · Đèn trung thu · Lồng đèn Hội An · Đèn kéo quân · Tư vấn trang trí đèn · Đèn lồng trang trí
Đèn trang trí đám cưới · Đèn lồng trang trí sự kiện · Đèn lồng trang trí Tết · Đèn lồng trang trí nhà hàng · Đèn lồng Hội An
  Xưởng sản xuất Hội An
  Phố cổ Hội An - Quảng Nam
  Điện thoại: 0979 612 534
  Sales: 0905 706 290
  Email: info@denlongvn.com
  Khu vực Hồ Chí Minh
  Số 7 Nguyễn Bá Huân, P.Thảo Điền, Quận 2, HCM
  Điện thoại: 0938 00 99 67
  226/12 Nguyễn Văn Lượng, P17, Q.Gò Vấp, HCM
  Điện thoại: 0906 058 170
  Email: info@denlongvn.com
  Khu vực Hà Nội
  T2, 411 Đại Mỗ, Q.Nam Từ Liêm , Hà Nội
  Điện thoại: 0979 083 286
  Sales: 0948 914 229
  Email: info@denlongvn.com