Tin tức

4 Comments

Hoa sen lại là một trong tám biểu tượng của Phật giáo, Các tu viện, chùa chiền, hội đoàn Phật giáo thường trang trí hoặc lấy hoa sen làm biểu tượng. Sở dĩ như thế vì hoa sen đẹp tinh khiết, có hương thơm không nhiễm bùn bên trong hoa có đàn có hạt…

Hoa được ví như cái âm thanh tịnh không ô nhiễm, đức hạnh, kết quả viên mãn. Hoa sen còn được ví với quá trình tu tập, phát triển tâm thức: cây sen mọc dưới bùn được ví cho cái tâm bị che lấp vì phiền não sinh tử; cây vươn lên trong nước, được ví cho quá trình tu tập, thanh tịnh hóa; hoa nở bên trên mặt nước phô sức hương dưới ánh mặt trời được ví cho cái tâm đã giác ngộ viên mãn.

đèn lồng hoa sen trang trí chùa chiền1

Đèn lồng hoa sen là vật dụng trang trí được sử dụng nhiều ở các chùa chiền, đèn lồng hoa sen của cơ sở sản xuất đèn lồng Việt được sản xuất tại Hội An mang hình dáng của một bông hoa sen truyền thống của Phật giáo với đầy đủ đài hoa,cánh hoa và chủ yếu là 4 màu sắc tượng trưng hoa sen của nhà Phật như Sen trắng (Phạn: Pundarika – Tạng: Pad ma dkar tro) tượng trưng trí tuệ tuyệt đối, sen hồng (Padme – Pad me dmar tro) tượng trưng Đức Phật lịch sử và sự tôn quý tối thượng chư Phận Bồ-tát….,sen đỏ (Padma – Pad ma chu skyes) tượng trưng cho âm tính vốn thanh tịnh, từ bi, thường chỉ Đức Quán Thế âm và Sen xanh (Utpata – Ut pa la) tượng trưng cho trí tuệ tối thắng Bát-nhã Ba-la-mật, thường chi Ngài Văn-thù.

đèn lồng hoa sen trang trí chùa chiền

Đèn lồng hoa sen là một trong những vật dụng trang trí được quý phật tử khắp nơi cúng dường nhà Phật nhiều nhất bởi ý nghĩa tâm linh và vẻ đẹp của nó, ngoài đèn lồng hoa sen để bàn, đèn hoa sen còn có rất nhiều mẫu mã, kích cỡ và có thể dùng để treo, phục vụ cho việc trang trí nhiều vị trí khác nhau trong chùa chiền.

đèn lồng hoa sen trang trí chùa chiền2

Chúng ta nên quán tưởng hoa sen để tưởng nhớ chư Phật Bồ-tát… để nhắc nhở tâm mình vốn tinh khiết như hoa sen, để thấy hoa sen đẹp đẽ thế kia nhưng rồi cùng héo úa, thân ta cũng vậy, đó là lý vô thường, hãy sử dụng đèn lồng hoa sen trang trí để tôn nên vẻ đẹp của Phật giáo và giá trị truyền thống của nhà Phật.

Đèn lồng Việt

Tags : ,

One Comment

 1. Hoàng Thư at Nov 22, 2014 04:33:04

  Đèn hoa sen bên bạn đep quá, nhìn chất liệu vải mà mê.

  Reply
 2. đèn lồng hoa sen trang trí chùa chiền | denlongviet at Nov 22, 2014 04:43:27

  […] đèn lồng hoa sen trang trí chùa chiền […]

  Reply
 3. Quốc Cường at Nov 26, 2014 03:50:51

  Trang trí lồng đèn hoa sen đẹp quá

  Reply
 4. Ngọc Bích at Nov 26, 2014 04:03:59

  Đèn hoa sen này mà loại để bàn có không bạn, mình cần 4 đèn bàn hoa sen trang trí chính điện

  Reply

Leave a Reply


Đèn lồng Việt · Đèn Hội An · Đèn trung thu · Lồng đèn Hội An · Đèn kéo quân · Tư vấn trang trí đèn · Đèn lồng trang trí
Đèn trang trí đám cưới · Đèn lồng trang trí sự kiện · Đèn lồng trang trí Tết · Đèn lồng trang trí nhà hàng · Đèn lồng Hội An
  Xưởng sản xuất Hội An
  Phố cổ Hội An - Quảng Nam
  Điện thoại: 0979 612 534
  Sales: 0905 706 290
  Email: info@denlongvn.com
  Khu vực Hồ Chí Minh
  Số 7 Nguyễn Bá Huân, P.Thảo Điền, Quận 2, HCM
  Điện thoại: 0938 00 99 67
  226/12 Nguyễn Văn Lượng, P17, Q.Gò Vấp, HCM
  Điện thoại: 0906 058 170
  Email: info@denlongvn.com
  Khu vực Hà Nội
  T2, 411 Đại Mỗ, Q.Nam Từ Liêm , Hà Nội
  Điện thoại: 0979 083 286
  Sales: 0948 914 229
  Email: info@denlongvn.com