Tin tức

1 Comments

Đèn lồng kéo quân, hay còn gọi là đèn cù, là một loại đồ chơi bằng giấy có nguồn gốc từ  Trung Quốc, du nhập vào Việt Nam đã lâu và dần dần đã được người Việt thuần hóa dựa trên nguyên bản chiếc đèn lồng kéo quân truyền thống và hiện nay đây là một chiếc đèn lồng thuần Việt, được dùng để trang trí nhà ở, nhà hàng hay khách sạn, resort và đặc biệt là trang trí trong dịp tết ở chùa chiền, mang ý nghĩa sang trọng và tôn nghiêm. Đèn có đặc điểm khi thắp nến thì những hình ảnh được thiết kế bên trong sẽ hiện ra trên mặt đèn giống như rối bóng và xoay vòng theo cùng một chiều liên tục.

Đèn kéo quân chạm Rồng

Hội An là chiếc nôi của các sản phẩm đèn lồng truyền thống và đèn lồng kéo quân cũng không ngoại lệ, ngày xưa những chiếc đèn lồng kéo quân ở Hội An được người thợ thủ công mỹ nghệ làm bằng chất liệu giấy kính là chính, gắn với các họa tiết và trục quay, khi thắp đèn lên, những hình ảnh sẽ tạo bóng trên bề mặt giấy kính và quay liên tục, tạo nên sự sinh động và sang trọng cho chiếc đèn lồng. Ngày nay, để đảm bảo tạo nên một chiếc đèn lồng kéo quân đạt tiêu chuẩn cao về tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng, bên cạnh vải và giấy kính, đèn lồng kéo quân ở Hội An còn được làm hoàn toàn bằng kính bọc gỗ, đây là một loại kính mỏng nhưng đủ độ đục và đặc biệt là bền và khó trầy xước, sao cho khi hình ảnh phản chiếu lên đó sẽ đẹp nhất là sinh động nhất. Khung đèn kéo quân Hội An được làm từ những loại gỗ bền chắc như gỗ lim, xà cừ và có 6 cạnh hình lục giác, điểm đặc biệt ở đây là có thể tháo lắp dễ dàng các cạnh, bảo quản chiếc đèn tuyệt đối cũng như dễ dàng cho việc vận chuyển đi xa. Các họa tiết kéo quân hoàn toàn do bạn lựa chọn, những người thợ thủ công sẽ đảm bảo các họa tiết theo ý thích của khách hàng.

Đèn lồng gỗ trang trí tết1

Liên hệ chúng tôi tại địa chỉ Đèn Lồng Việt hoặc đến ngay tại xưởng sản xuất Hội An để được tư vấn và lựa chọn đèn kéo quân Hội An tuyệt vời nhất cho mình.

Tags : , ,

One Comment

 1. Thùy Trâm at Dec 10, 2014 05:57:27

  Đèn lồng kéo quân khung gỗ trang trí đpej không kém đèn lồng khung tre bọc lụa nhưng ưu điểm là bền hơn nhiều.

  Reply

Leave a Reply


Đèn lồng Việt · Đèn Hội An · Đèn trung thu · Lồng đèn Hội An · Đèn kéo quân · Tư vấn trang trí đèn · Đèn lồng trang trí
Đèn trang trí đám cưới · Đèn lồng trang trí sự kiện · Đèn lồng trang trí Tết · Đèn lồng trang trí nhà hàng · Đèn lồng Hội An
  Xưởng sản xuất Hội An
  Phố cổ Hội An - Quảng Nam
  Điện thoại: 0979 612 534
  Sales: 0905 706 290
  Email: info@denlongvn.com
  Khu vực Hồ Chí Minh
  Số 7 Nguyễn Bá Huân, P.Thảo Điền, Quận 2, HCM
  Điện thoại: 0938 00 99 67
  226/12 Nguyễn Văn Lượng, P17, Q.Gò Vấp, HCM
  Điện thoại: 0906 058 170
  Email: info@denlongvn.com
  Khu vực Hà Nội
  T2, 411 Đại Mỗ, Q.Nam Từ Liêm , Hà Nội
  Điện thoại: 0979 083 286
  Sales: 0948 914 229
  Email: info@denlongvn.com